Hội thi "Em yêu tổ quốc Việt Nam"

TIN HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC ĐỘI THÁNG 11 /2013

Trong khuôn khổ các chương trình chào mừng 50 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963 – 30/10/2013), kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2013) và chương trình công tác Đội năm học 2013 – 2014. Sáng 25/11/2013 Liên đội Vừ A Dính trường THCS Lục Hồn tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử Việt Nam với tên gọi Em yêu tổ quốc Việt Nam. Ông La Tiến Trung Văn phòng UBND xã, Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường, đại diện BGH, Tổng phụ trách đội trường THCS Tình Húc, đồng chí Phạm Thị Thanh Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường dự và chỉ đạo Hội thi.

Tham dự hội thi có 3 đội, mỗi đội gồm 3 thành viên đại diện cho 335 học sinh của trường. Các đội thi phải trải qua 3 phần thi : Tự hào Thiếu nhi Quảng Ninh, Theo dòng lịch sử, và Em yêu tổ quốc Việt Nam. Ở phần thi Theo dòng lịch sử, các đội thi phải trả lời 2 gói câu hỏi, mỗi gói gồm 5 câu hỏi về lịch sử dân tộc, những dấu mốc quan trọng trong quá trình thành lập và phát triển của tỉnh Quảng Ninh, những lần Bác Hồ về thăm vùng mỏ, và lịch sử các phong trào của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Với nhiều sáng tạo và diễn xuất giàu tình cảm, ở phần thi Em yêu tổ quốc Việt Nam, các đội đã thể hiện một cách sinh động những kí ức gian khổ mà hào hùng của dân tộc thông qua các tiểu phầm “ Lá cờ thêu sáu chữ vàng”, “ Kim Đồng”; “ Lạc Long Quân và Âu cơ”

Hội thi là cơ hội để các em học sinh trường THCS Lục Hồn được học hỏi, thể hiện hiểu biết về truyền thống lịch sử của dân tộc, của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và quê hương Quảng Ninh và của huyện Bình Liêu nói riêng. Qua đó bồi đắp trong các em tình yêu, niềm tự hào về quê hương đất nước và thêm trân trọng những hi sinh xương máu của các thế hệ cha anh để mang lại nền hòa bình độc lập ngày hôm nay.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Lạc Hồng, giải nhì cho đội Kim Đồng, giải ba cho đội Hồ Gươm và 02 giải ấn tượng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc thi:

( Nguồn tin từ ban tổ chức Hội thi )